"ปศุสัตว์ทำด้วยใจ ทำให้ไว ทำได้จริง"
วันพุธที่ ๗ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๕ เวลา ๐๙.๓๐ น. นายธานินทร์ จุฑาทิพย์ชาติกุล ปศุสัตว์จังหวัดอำนาจเจริญ ร่วมกับเจ้าหน้าที่กลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ และสำนักงานปศุสัตว์อำเภอเมืองอำนาจเจริญ ร่วมตรวจสอบแหล่งที่มาของเนื้อสัตว์ ใบอนุญาตการเคลื่อนย้ายซากสัตว์ ใบอนุญาตให้ทำการค้าสัตว์หรือซากสัตว์ สุขลักษณะและสารปนเปื้อนในเนื้อสัตว์ ในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ ตามที่กรมปศุสัตว์มีนโยบายเข้มงวดเรื่องความปลอดภัยด้านอาหาร เนื่องจากที่ผ่านมาได้ตรวจพบสารอันตรายจากแหล่งผลิตแปรรูปเนื้อสัตว์ที่ส่งขายร้านหมูกระทะ ในจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค เนื่องจากช่วงเทศกาลปีใหม่ ประชาชนนิยมบริโภคอาหารปิ้งย่าง หมูกระทะ หากมีการบริโภคเนื้อสัตว์ที่มีสารปนเปื้อน จะทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพได้ ทั้งนี้ได้แนะนำทางร้านให้เลือกแหล่งที่มาของเนื้อสัตว์ที่มีคุณภาพมาจำหน่ายให้ผู้บริโภค พร้อมทั้งให้ผู้ประกอบการดำเนินการให้ได้การรับรอง “ปศุสัตว์ OK” เพื่อให้ประชาชนเกิดความเชื่อมั่นว่าจะได้บริโภคเนื้อสัตว์ที่สะอาดและปลอดภัย สามารถตรวจสอบย้อนกลับแหล่งที่มาของเนื้อสัตว์นั้นได้
ข่าว # กลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดอำนาจเจริญ
https://pvlo-ano.dld.go.th/webnew/index.php/th/news-menu-2/livestock-news-menu/876-07122565sinka#sigFreeId65bc8f9088